BẠN CÓ ĐỦ DŨNG KHÍ ĐỂ NÓI: “CON YÊU CHA”?

  • 21 June, 2020
  • 159

Tháng Sáu lại về, Ngày của Cha lại đến (21/06/2020), bạn đã có kế hoạch gì để bày tỏ tình cảm với Cha vào ngày này chưa?

Tình yêu của cha bao giờ cũng lặng lẽ và kín đáo, như núi cao sông dài luôn trầm mặc mà vĩ đại. Dù đôi khi có chút nghiêm khắc, đanh thép nhưng cha luôn mong mỏi những điều đẹp nhất song hành với con mình. Đối với con, cha luôn là bờ vai vững chãi, là sức mạnh vô hình giúp con ngày một lớn lên.

Tình yêu của cha!

Tấm bé, ai mà chưa từng được lon ton theo cha lang thang khắp chốn, dù là ngồi sau xe, dắt dìu đôi tay bé nhỏ hay cõng trên đôi vai rắn rỏi. Lúc ấy, ta thích thú với muôn điều mới lạ, hăm hở với thế giới rộng lớn mở ra trước mắt. Nhưng đâu biết rằng, ta là cả thế giới bé nhỏ của cha.

Cha – tên gọi khác của lòng yêu thương vô bờ bến

Dù lạnh lùng, xù xì là 2 từ phổ biến trong từ điển của cha, nhưng đôi lúc cha cũng có những khoảnh khắc ngọt ngào và dí dỏm, như: Không phân biệt được đường và muối trong lúc nấu ăn vào những ngày mẹ đi vắng; tết tóc cho con gái trên đôi tay thô ráp; căng thẳng khi chơi lego cùng con trai; ăn năn khi làm mẹ giận dỗi; ngại ngùng khi con mình ra dẫn người yêu về ra mắt; sướt mướt trong ngày trọng đại của con… và hàng tá kỷ niệm mà có kể hoài cũng không hết.

Yêu thương đâu nhất thiết phải nói ra

Vậy mà, càng trưởng thành, khoảng cách giữa cha và chúng ta càng lớn dần. Nó bị ngăn cách bởi vô vàn yếu tố như công việc, tình cảm, bạn bè… Thậm chí, những câu thăm hỏi cũng trở nên gượng gạo và những cuộc gọi đã thưa thớt dần. 

Mặc dù, chúng ta nhận ra tóc cha điểm thêm vài sợi bạc, đôi chân đã không còn khỏe mạnh như trước hay đã lâu chưa được nghe cha dạy dỗ, trò chuyện cùng cha, nhưng đến giờ ta vẫn chưa một lần bày tỏ “Con yêu cha”. 

Nếu bạn không đủ dũng khí để nói ra, chúng ta vẫn còn nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình. Đó có thể là một cuộc điện thoại hỏi han sức khỏe, nói về cuộc sống; đó có thể là một bữa ăn toàn những món cha thích; là một chuyến du lịch của cả gia đình hay đơn giản là một bài hát về cha. Với cha, sự hào nhoáng không quan trọng bằng sự quan tâm bình dị nhưng chân thành.

Bạn nghĩ sao về việc hát cho cha nghe vào Ngày Của Cha

Thật hạnh phúc và may mắn khi luôn có hình bóng cha trong suốt quá trình trưởng thành đúng không nào? Chúng ta mãi là đứa trẻ cha cần lo lắng và che chở. Dù cuộc sống ra sao, cha mãi là điểm tựa vững chắc cho ta đến suốt đời.

Bạn đã từng hát cho cha và mẹ nghe chưa? ICOOL gợi ý rằng, vào Ngày của Cha, bạn hãy thử ngân nga một bài hát về cha, mẹ hoặc gia đình thử nhé! Cả gia đình cùng ca hát hò sẽ là một kỷ niệm khó quên nữa đấy! 

Nếu cần đến sự trợ giúp của ICOOL về không gian và âm thanh chất lượng, đừng ngần ngại gọi đến Hotline 1900 77 99 36 hoặc inbox Fanpage Karaoke ICOOL nhé! ICOOL sẵn sàng giúp bạn nói lời yêu thương đến người quan trọng nhất trong cuộc đời!

Karaoke ICOOL

  • Chia sẻ:

Bình luận

Bài liên quan

  • 4333