CÙNG “TRỜI GIẤU TRỜI MANG ĐI” HOÀI NIỆM VỀ CẢ MỘT TRỜI KÝ ỨC CỦA 8X 9X

  • 27 October, 2019
  • 268

“Trời giấu trời mang đi” ca khúc mới nhất của Amee kết hợp cùng Virut đang độc chiếm trên các bảng xếp hạng và đứng vị trí top 1 trending youtube chỉ sau vài ngày ra mắt.  “Trời Giấu Trời Mang Đi” chính là MV có thành tích cá nhân tốt nhất của Amee trên top trending hiện tại (không tính các sản phẩm kết hợp cùng B Ray trước đây). Để đạt được thành tích đáng ăn mừng này, rõ ràng Amee và cả e-kip đã cố gắng không ngừng nghỉ, mang đến cho khán giả một sản phẩm chỉn chu về cả phần nghe lẫn phần nhìn.

“Trời Giấu Trời Mang Đi” thuộc thể loại Pop, bản phối sử dụng các âm sắc đặc trưng của V-Pop, C-Pop chục năm về trước pha trộn hiện đại. Ca từ có tính ứng dụng cao để… thả thính – cũng chính là lý do tại sao nói “Trời Giấu Trời Mang Đi” được ViruSs “đo ni đóng giày” cho Amee bởi cô nàng chính là “Thánh thả thính”. Bản tình ca chất chứa nhớ nhung, hờn dỗi và chút ủy khuất, bất lực; vừa ngọt ngào vừa ngậm ngùi.

Virut cùng Amee trong ca mv

Không chỉ âm nhạc mà MV “Trời Giấu Trời Mang Đi” cũng khiến khán giả háo hức mong chờ khi được thực hiện dưới dạng phim ngắn với sự góp mặt của “vũ trụ cameo” gồm cả chục nhân vật từ diễn viên, ca sỹ đến streamer đang hot hiện nay: Hoàng Yến Chibi, Trịnh Thảo, Trang Hý, Ngân Hòa, Suni Hạ Linh, MisThy, B Ray, Masew, H&M Channel Lê Hùng – Bạch My.

Những cái tên nổi tiếng hiện nay trong giới trẻ đều xuất hiện trong mv.

Đặc biệt hơn hết  chính là MV mang tính chất hoài niệm của thế hệ 8X, 9X về quãng thời gian sinh viên xưa.

Sự hoài niệm xuất hiện ngay từ bối cảnh của MV – được đặt tại một trường đại học từ nhiều năm về trước và xoay quanh cuộc tình không công khai – yêu nhưng phải giấu của My (AMEE) với Hoàng (Hồ Thành Trung). My – cô sinh viên năm nhất trúng tiếng sét ái tình với Hoàng khi cả hai va vào nhau và được Hoàng giúp vác hành lý về ký túc xá.

Amee cùng Hoàng Hồ trong mv.

Mv mang tính chất hoài niệm của thế hệ 8X, 9X như viết lời nhắn vào lòng bàn tay, gọi tổng đài 1080, gấp sao giấy,.. Bối cảnh cũng đậm chất sinh viên với ký túc xá, sân trường, nơi hò hẹn bí mật.

Những khung cảnh vô cùng dễ thương và thân thuộc của các chàng trai cô gái thời 8X-9X

Dù có câu chuyện về tình yêu lừa dối, màu sắc MV tương đối nhẹ nhàng. MV cũng không có những cảnh đau đớn, trả thù, vốn khá phổ biến ở nhạc Việt hiện nay. Có nghĩa, dù là một MV có yếu tố drama nhưng cách sắp đặt tình yêu của AMEE và ê-kíp cho cảm giác thoải mái, không có giận hờn, thù hận, căm phẫn, uất ức.

Rapper B Ray – người thân thiết với AMEE từ ngày đầu ra mắt, music producer Masew, ca sĩ Suni Hạ Linh, streamer, cặp đôi Lê Hùng – Bạch My cũng xuất hiện ở cuối MV. Đặc biệt sự xuất hiện của Hoàng Yến Chibi trong cảnh cuối cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Ca khúc hiện tại vẫn đang tiếp tục gây sóng tại các bảng xếp hạng âm nhạc.

  • Chia sẻ:

Bình luận