NGÀY HỘI NỤ CƯỜI HỒNG ICOOL: HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA TO

  • 5 March, 2020
  • 402

Sáng ngày 03/03 vừa qua, Hệ thống Karaoke ICOOL đã phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện  với chủ đề Nụ Cười Hồng ICOOLer. Đây là “phát súng” mở màn cho hoạt động hiến máu sẽ diễn ra định kỳ 2 lần mỗi năm tại Karaoke ICOOL.

Bên cạnh thông điệp “Chia sẻ giọt hồng – Nhân lên sự sống”, vì mục đích chung tay trao gửi những món quà sức khỏe đến người bệnh, ICOOL còn muốn truyền tải thông điệp dù phòng chống Covid 19 cũng không quên hiến máu cứu người. Vì thế, khi biết về tình trạng thiếu hụt lượng máu sau dịp Tết do số lượng bệnh nhân tăng cũng như việc bùng phát Covid 19, ICOOL đã chủ động lên kế hoạch tổ chức, đưa hoạt động hiến máu vào chuỗi hoạt động thường niên vì cộng đồng và kêu gọi toàn thể nhân viên tham gia chương trình ý nghĩa này.

Nhân viên ICOOL tích cực hưởng ứng Nụ Cười Hồng ICOOLer

Tích cực hưởng ứng tinh thần thương người như thể thương thân, kết quả sau ngày hội Nụ Cười Hồng ICOOLer có hơn 80 cá nhân tham gia, tương đương với hơn 80 túi máu được hiến. Dựa trên kết quả đợt này, Hệ thống Karaoke ICOOL chủ trương đặt ra mục tiêu cho lần hiến máu kế tiếp sẽ diễn ra vào tháng 07/2020 là ít nhất 120 người cùng tham gia.

Trong số những ICOOLer tham gia hiến máu trong mùa dịch Covid 19 này, tỷ lệ người hiến máu lần đầu tiên cao hơn những người đã từng hiến máu. Vì thế, không thể tránh khỏi sự căng thẳng, lo lắng trên gương mặt của họ. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã vượt qua tất cả để mang đến sự sống cho người bệnh và tiếp lửa cho hành trình gieo trồng những hành động nhân văn.

Nụ cười của người đã hiến máu lần thứ 30

Vượt qua nỗi sợ trong lần đầu tiên hiến máu

Kết thúc chương trình, hình ảnh đọng lại nhiều nhất chính là nụ cười của ICOOLer. Nụ cười không chỉ là niềm vui vì họ đã vượt qua thử thách đối với bản thân, vì sự thích thú của lần đầu được hiến máu hay nụ cười vì được tiếp tục thực hiện những điều cao đẹp. Mà nụ cười còn ẩn chứa niềm tự hào vì bản thân và tập thể ICOOL đã làm được những điều có ích cho xã hội, đã tiếp thêm hy vọng cho những bệnh nhân đang chờ đợi trên giường bệnh. Và đặc biệt là củng cố thêm niềm tin của mọi người về một xã hội nhân ái, đầy tình thương.

Hình ảnh nụ cười xuất hiện xuyên suốt trong quá trình hiến máu

Để có được ngày hội thành công như vậy, mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ càng từ rất lâu, từ việc liên lạc với bệnh viện, lựa chọn địa điểm tổ chức thuận tiện, cho đến việc phát động phong trào để mọi người cùng hưởng ứng. Đáng chú ý nhất, chính là tinh thần hăng hái, hết mình vì hoạt động cộng đồng của toàn thể ICOOLer trong việc tuyên truyền và cùng nhau đóng góp nghĩa cử cao đẹp, dù dịch bệnh vẫn đang hoành hành.

Và chương trình sẽ không thể diễn ra như mong đợi nếu không có sự ủng hộ, khích lệ từ Ban Giám đốc của Karaoke ICOOL. Bỏ qua yếu tố kinh doanh, thương mại, Ban Giám đốc đã tạo cơ hội cho những nhân viên sau khi tham gia hiến máu được nghỉ ngơi 01 ngày, không tính vào phép năm. Hỗ trợ người tham gia hiến máu thức ăn nhẹ, nước uống tại chỗ cùng với chi phí đi lại và nhận những phần quà giá trị tương đương sau khi hiến máu. Hơn nữa, Ban Giám đốc còn đến tận nơi để gặp gỡ và động viên những người hiến máu và cả nhân viên trong ban tổ chức.

Tinh thần phấn khởi vì đã làm được điều có ích cho xã hội

Với tấm lòng sẻ chia, vì cộng đồng, ngoài hoạt động hiến máu, hằng năm Karaoke ICOOL luôn dành một phần kinh phí để thực hiện nhiều chương trình xã hội, nổi bật nhất là quỹ xây dựng cầu ở các vùng nông thôn, đến thăm và phát quà cho trẻ em mồ côi và người già neo đơn, trao quà cho hộ gia đình nghèo hay tạo niềm vui cho các em nhỏ trong những dịp lễ hội…

Như vậy, chương trình hiến máu nhân đạo “Chia sẻ giọt hồng – Nhân lên sự sống” đợt đầu tiên đã chính thức khép lại. Hệ thống Karaoke ICOOL xin gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện Truyền máu Huyết Học và toàn thể nhân viên ICOOL đã cùng nhau đồng hành và đóng góp một lượng máu đáng kể.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Hệ thống Karaoke ICOOL sẽ tiếp tục phát huy phong trào hiến máu và xây dựng thêm những chương trình ý nghĩa khác. Đừng ngần ngại chung tay cùng ICOOL viết tiếp những câu chuyện về nét đẹp đời thường bạn nhé! 

Hãy cùng ICOOL nhìn lại một vài khoảnh khắc trong buổi hiến máu này!


Karaoke ICOOL

  • Chia sẻ:

Bình luận

Bài liên quan

  • 82
  • 32