NGƯỜI VIẾT NÊN ĐIỀU TUYỆT VỜI TẠI ICOOL

  • 19 November, 2019
  • 1732

Trong năm tháng thanh xuân tươi đẹp, ai cũng lưu giữ cho riêng mình ký ức về những người Thầy, người Cô. Và với ICOOL, người Thầy của chúng tôi là người đã truyền cảm và khơi dậy tiềm năng cho biết bao thế hệ nhân viên, người mà mỗi khi xuất hiện đều mang theo nụ cười trìu mến, người ấy được gọi với cái tên thân thuộc là Ba Sơn.

Ba Sơn là cách gọi yêu thương mà tập thể nhân viên ICOOL dành cho người luôn tất bật với chồng hồ sơ phải ký duyệt mỗi ngày, người ra quyết định cuối cùng cho mọi sự lớn nhỏ ở ICOOL và cũng là người đang giữ cương vị Tổng Giám đốc – Ông Trần Thái Sơn. Không chỉ là một lãnh đạo anh minh, một người Ba ân cần, mà Ba Sơn còn là một người Thầy đáng kính.

 

“Nghề giáo chưa bao giờ là nghề nhàn nhã”

Để trở thành nhân viên ICOOL, chúng tôi đều phải trải qua lớp học văn hóa và người đứng lớp không ai khác là Ba Sơn. Nếu như không được giới thiệu từ trước, chắc hẳn chúng tôi cũng không biết được người đang đứng trước mặt mình chính là Tổng Giám đốc của công ty. Ba Sơn xuất hiện trên con xe Wave đã bám màu thời gian, với chiếc áo sơ mi trắng, quần jean xanh, đi giày tây giản dị và gửi lời chào đến mọi người.

Ba Sơn không giống như những Thầy, Cô mà chúng tôi gặp khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi điều mà Ba Sơn chỉ dạy cho chúng tôi không phải là Ê, A, 1 + 1 = 2 hay How are you… mà Ba Sơn dạy chúng tôi văn hóa của một người làm dịch vụ, thứ vô cùng quan trọng với công việc mà chúng tôi đang lựa chọn.

Dù trăm công nghìn việc Ba Sơn vẫn tận tụy đào tạo các thế hệ nhân viên ICOOL

Đã từng nghe đâu đó rằng: “Nghề giáo chưa bao giờ là nghề nhàn nhã”. Ngẫm nghĩ thật đúng! Với khối lượng công việc của một lãnh đạo, Ba Sơn luôn dành quỹ thời gian của mình để trực tiếp đào tạo nhân viên ICOOL, hướng dẫn cách cười, cách gửi lời chào, lời tạm biệt với khách hàng đúng như nghệ thuật Omotenashi của người Nhật Bản. Và cũng chính Ba Sơn, người không quản nắng gắt hay mưa dầm, lặng lẽ đến từng chi nhánh, kiểm tra, khích lệ nhân viên để tiếp thêm tinh thần làm việc hăng say.

Cũng thật lạ! Là một người quyền cao chức trọng, nhưng chẳng bao giờ chúng tôi thấy Ba Sơn lớn tiếng hay dùng từ ngữ nặng nề với bất kỳ ai. Ngược lại, Ba Sơn còn chẳng đoái hoài tới chức vị của mình, luôn luôn đối xử ân cần, gần gũi với tất cả mọi người. Mỗi buổi ăn trưa, Ba Sơn hay đến hỏi thăm ăn món gì, dặn dò không được bỏ bữa, không được ăn mì gói quá nhiều… Hễ nơi nào có Ba Sơn, nơi đó chắc chắn luôn đầy ắp tiếng cười với những câu chuyện tiếu lâm từ vùng Nam chí Bắc.

Ba Sơn của ICOOL luôn luôn giản dị và thân thiện với tất cả mọi người

Khi yêu thương và sự cảm ơn không thể gói gọn trong lời nói

Xuất thân từ một Hiệu trưởng, không chỉ mang tâm tư của một người Thầy mà Ba Sơn có vốn sống rất dồi dào, đó cũng là lý do mà Ba đã quyết định chia sẻ phần nào kỹ năng sống với nhân viên chúng tôi. Đã có rất nhiều ICOOLer tìm được đam mê của mình, tìm được cảm hứng, động lực trong công việc lẫn cuộc sống nhờ vào những lời chỉ dạy tận tình của Ba Sơn.

Ba Sơn không cần mọi người ghi nhận công lao, không cần tung hô hào nhoáng, cũng không cần những bằng khen vinh danh, Ba Sơn chỉ cần nhân viên của mình hiểu được công việc đang làm và có hướng đi rõ ràng trong tương lai. Hay nói cách khác, điều Ba Sơn muốn nhìn thấy nhất là ICOOLer trưởng thành từng ngày.

Để nói về Ba Sơn, toàn thể nhân viên ICOOL không thể nói điều gì khác ngoài sự biết ơn, tôn trọng và cảm kích. Nhưng cũng chẳng có từ ngữ nào diễn tả hết tâm tình của ICOOLer dành cho Ba. Chỉ biết rằng, chúng tôi đã tự hứa với lòng sẽ cố gắng không ngừng, luôn sáng tạo, luôn học hỏi, để không phụ lòng Ba Sơn.

Tập thể nhân viên ICOOL rất trân trọng và cảm ơn những gì Ba Sơn đã làm

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể nhân viên ICOOL xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến với Ba Sơn. Cảm ơn Ba đã tận tụy từ bao lâu nay! Cảm ơn Ba đã không ngại vất vả, khó khăn để dẫn dắt công ty ngày một phát triển! Cảm ơn Ba vì tất cả những gì Ba đã làm!

Karaoke ICOOL

 

  • Chia sẻ:

Bình luận

Bài liên quan

  • 609