Độ ta không độ nàng đánh gục lần lượt các bản hit

  • 14 June, 2019
  • 1083

Những ngày qua, Độ ta không độ nàng nhận được sự quan tâm của giới trẻ và trở thành một hiện tượng trên thị trường nhạc Việt. Không riêng gì các YouTuber, nhiều ca sĩ như Hamlet Trương, Hoàng Y Nhung… cũng thực hiện các bản cover cho ca khúc này và đạt được lượt xem “khủng” chỉ trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, sức hút của ca khúc còn được thể hiện ở chỗ lần đầu tiên trong lịch sử nhạc Việt có đến 9 phiên bản của một bài hát cùng vào Top 100 #zingchart.
Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến bản thu âm của ca sĩ Anh Duy. Anh cũng là người nhờ bạn thân Tuyên Chính dịch lời Việt và trình bày lại ca khúc này. Trên kênh YouTube cá nhân, nam ca sĩ nhận được hơn 14 triệu lượt xem và hơn 9.000 bình luận từ phía người hâm mộ. Không riêng gì Anh Duy, Thái Quỳnh cũng là một nghệ sĩ trẻ thể hiện thành công bản hit này. Bản cover của anh vươn lên hạng 2 trên #zingchart real-time và xếp hạng 9 #zingchart tuần này.

Không thể phủ nhận rằng chính giai điệu của bài hát khiến người nghe nhớ về những bản nhạc hoa từng “làm mưa làm gió” khắp Vpop thời của Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly… Bên cạnh đó, không ít khán giả liên tưởng đến bộ phim Bất phụ như lai bất phụ khanh từng gây sốt trên thị trường phim Trung Quốc thời gian dài.
Đồng thời, những ồn ào tranh cãi về lời bài hát hay về câu chuyện ngôn tình liên quan đến tiểu hòa thượng kia cũng là một trong những lý do làm ca khúc được chú ý. Thời điểm bài hát được trình làng, bên cạnh những đánh giá tích cực, cũng có không ít tranh luận, thậm chí là chỉ trích vì cho rằng ca từ của Độ ta không độ nàng phản ánh sai lệch về giáo lý nhà Phật. Không ít khán giả lên tiếng bức xúc khi những từ ngữ như “vạn dặm tương tư”, “không thể quay đầu”, “mộng tàn tan theo bóng Phật, trả lại người áo cà sa” làm phá vỡ hình tượng một người tu sĩ.
Từ sự ra đời của ca khúc của anh Duy đã có rất nhiều bản cover khác nhau đã ra đời. Kể cả những ca sỹ hạng A cũng có bài cover riêng về ca khúc như:Phương Thanh, Khánh phương.

  • Chia sẻ:

Bình luận